Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Thị xã Duy Tiên

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Thị xã Duy Tiên
Sáng nay (21/5), đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử (UBBC) tỉnh đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại Thị xã Duy Tiên.
 
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy kiểm tra khu vực bỏ phiếu số 2, tổ dân phố Thái Hòa, phường Hòa Mạc
 
Theo báo cáo của UBBC Thị xã Duy Tiên, thị xã thành lập 120 Tổ bầu cử tại 120 khu vực bỏ phiếu, trong đó có 17 khu vực bỏ phiếu đặc thù đặt tại nhà dân, trường học và các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng. Đến ngày 18/5, tổng số cử tri toàn thị xã đã rà soát, lập danh sách là: 97.343 cử tri. Trong ngày hôm nay, Ban Chỉ đạo bầu cử, Ủy ban bầu cử thị xã tiếp tục chỉ đạo các địa phương tiếp tục rà soát danh sách cử tri tập trung ở các địa bàn có khu công nghiệp, nhà trọ, địa bàn có đông cử tri đi làm ăn xa, cử tri phải thực hiện cách ly y tế tập trung hoặc tại nhà để kịp thời điều chỉnh danh sách cử tri trước ngày bầu cử 24 giờ để đảm bảo mọi cử tri đều được quyền bầu cử.
 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra các điều kiện chuẩn bị bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 4 xã Mộc Nam

Thực hiện chỉ đạo và các hướng dẫn của UBBC tỉnh về an toàn bầu cử trong điều kiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19, các địa phương trên địa bàn đã rà soát thực hiện chặt chẽ quy định về cách ly y tế đối với các trường hợp xác định là F1, F2 gắn với rà soát, điều chỉnh danh sách cử tri, xây dựng phương án bầu cử đối với các trường hợp cử tri phải cách ly y tế tập trung hoặc cách ly tại nhà.

UBBC thị xã đã chỉ đạo UBBC các xã, phường rà soát toàn bộ cơ sở vật chất đã bố trí tại các khu vực bỏ phiếu, bổ sung cơ sở vật chất và vật tư chống dịch như nước sát khuẩn, găng tay, khẩu trang, bố trí khu vực cách ly tạm thời. Tổng hợp, lập danh sách 1.617 thành viên tổ bầu cử để lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 theo chỉ đạo của tỉnh. Kịp thời bổ sung thành viên Tổ bầu cử do phải cách ly y tế để thực hiện bầu cử tại điểm cách ly tập trung.

 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang trí khánh tiết và các điều kiện phòng chống dịch phục vụ bầu cử tại các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn Thị xã Duy Tiên
 
Qua kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị bầu cử tại một số khu vực bỏ phiếu trên địa bàn các xã Mộc Nam, Mộc Bắc, Chuyên Ngoại, Yên Nam, Trác Văn và các phường Hòa Mạc, Châu Giang, Yên Bắc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch UBBC tỉnh Trương Quốc Huy đánh giá cao công tác chuẩn bị, sẵn sàng các điều kiện phục vụ bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 của Thị xã Duy Tiên. Tại các điểm bầu cử đã được trang hoàng rực rỡ, tạo không khí của ngày hội non sông. Đồng thời các địa phương đã đẩy mạnh tuyên truyền để người dân, cử tri nắm được tiểu sử của các ứng cử viên ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, gắn với các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu BCĐ, UBBC các cấp của Thị xã Duy Tiên không được chủ quan, lơ là công tác phòng chống dịch bệnh trong ngày bầu cử; phải đảm bảo tổ chức ngày bầu cử thành công và an toàn. Trong đó, cần tiếp tục tuyên truyền để người dân thực hiện tốt khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế. Các tổ bầu cử phải phát phiếu khai báo y tế để các cử tri khai báo trước khi đến khu vực bỏ phiếu, đồng thời thực hiện kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, có quy định lối vào, lối ra cho cử trị tại khu vực bỏ phiếu; phân bố thời gian giãn cách cho từng cụm dân cư đi bỏ phiếu, tránh tập trung đông người vào cùng thời điểm trong ngày bầu cử. Giám sát sức khỏe cử tri bị ho, sốt, ốm để đưa hòm phiếu phụ đến tận nhà cho cử tri bỏ phiếu; các điểm bỏ phiếu phải xây dựng một phòng cách ly y tế để cách ly kịp thời đối với những cử tri nghi nhiễm trong ngày bầu cử phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

 

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam ủng hộ Thị xã Duy Tiên 300 triệu đồng để hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19


Một số doanh nghiệp hảo tâm ủng hộ vật tư y tế phòng dịch cho các khu vực bỏ phiếu của Thị xã Duy Tiên

Nhân dịp này, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam đã hỗ trợ Thị xã Duy Tiên 300 triệu đồng để bổ sung kinh phí phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19. Một số doanh nghiệp hảo tâm đã trao tặng vật tư y tế phòng dịch cho các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn Thị xã.


Nguồn tin: Hanamtv.vnhanamtv.vn