Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin theo danh mục

Thông tin tuyên truyền, phổ biến Chuyển đổi số  
29/01/2024
Trong thời buổi công nghệ thông tin bùng nổ, việc người cao tuổi nhanh nhạy, nắm bắt các kỹ năng, kiến thức để sử dụng công nghệ số là rất cần thiết, giúp ích nhiều trong cuộc sống và công việc hằng ngày, góp phần tích cực trong quá trình chuyển đổi số.
29/01/2024
Theo danh mục nền tảng số quốc gia lần 2 mới được Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành để thay thế cho danh mục công bố lần 1, có 4 nền tảng được bổ sung gồm: Hóa đơn điện tử, bảo hiểm xã hội số, cảng biển số và cửa khẩu số.
27/12/2023
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang ký Quyết định số 1690/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Kiện toàn tổ chức bộ máy, nâng cao năng lực quản lý nhà nước và thực thi pháp luật về chuyển đổi số từ trung ương đến địa phương đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.
22/12/2023
Giao hàng loạt nhiệm vụ cụ thể cho các bộ, ngành, địa phương để đẩy mạnh triển khai Đề án 06, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh những nhiệm vụ cần phải hoàn thành sắp tới sẽ khó hơn, phức tạp hơn, nhưng khó đến mấy cũng phải làm; sự vào cuộc của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương và việc làm lợi cho người dân, doanh nghiệp là những yếu tố quyết định thành công của Đề án.
24/11/2023
Sáng ngày 24/11, Thị ủy Duy Tiên tổ chức tập huấn sử dụng chữ ký số năm 2023 cho lãnh đạo, cán bộ phụ trách văn thư các cơ quan giúp việc Thị ủy, MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội thị xã, Bí thư, Phó Bí thư Thường trực, Công chức Văn phòng Đảng ủy các xã, phường.
24/11/2023
Thực hiện Nghị quyết đại hội XIII của Đảng về xây dựng và phát triển ngành Xuất bản Việt Nam theo hướng “tinh gọn, hiện đại hóa”, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Bộ Thông tin và Truyền thông, Cục Xuất bản, In và Phát hành đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chủ quản, các nhà xuất bản, doanh nghiệp in và phát hành triển khai nhiều giải pháp đẩy mạnh chuyển đổi số và bước đầu đạt được những kết quả quan trọng.
20/11/2023
Dự chương trình Thay lời tri ân năm 2023, tối 19/11, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà khẳng định lựa chọn nghề giáo, không chỉ là sự dũng cảm, dấn thân mà trên hết là tình cảm yêu thương vô bờ bến của thầy cô đối với các em học sinh.
09/11/2023
Với mục tiêu: Từng bước đổi mới căn bản, toàn diện công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành của các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội dựa trên công nghệ số. Xây dựng, hình thành hạ tầng, nguồn nhân lực đầy đủ đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số của. Phổ cập kiến thức chuyển đổi số cho người dân, hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn chuyển đổi số trong hoạt động sản xuất kinh doanh; Phát triển Chính quyền số, nâng cao hiệu quả, hiệu lực hoạt động, đổi mới căn bản, toàn diện hoạt động quản lý điều hành của chính quyền các cấp. Nâng cao năng lực hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; hình thành và phát triển môi trường số an toàn, tiện ích phục vụ tối đa nhu cầu sản xuất, kinh doanh và đời sống của Nhân dân trên địa bàn thị xã; trong năm 2023, UBND thị xã đã quyết liệt triển khai thực hiện hiệu quả chuyển đổi số phục vụ người dân và doanh nghiệp
08/11/2023
Bộ Tư pháp đang lấy ý kiến nhân dân về Luật Công chứng (sửa đổi). Một trong những vấn đề được cử tri và dư luận quan tâm là chuyển đổi số trong hoạt động công chứng, đáp ứng yêu cầu của tiễn cuộc sống đang đặt ra.
08/11/2023
Hiểu rõ tầm quan trọng của chuyển đổi số là một yếu tố quan trọng để tăng cường hiệu suất và tiện ích của các dịch vụ công. Từ việc cung cấp dịch vụ trực tuyến cho đến quản lý dữ liệu và tự động hóa quy trình, chuyển đổi số đã và đang thay đổi cách thức hoạt động của các cơ quan nhà nước; chuyển đổi số cũng mang lại sự minh bạch và truyền thông tốt hơn trong các quy trình, thủ tục hành chính. Các dữ liệu, thông tin được quản lý và chia sẻ một cách an toàn, hiệu quả thông qua hệ thống quản lý dữ liệu và hồ sơ điện tử. Điều này không chỉ tăng cường sự minh bạch của quy trình, mà còn tạo điều kiện cho sự kiểm tra và giám sát chặt chẽ. Qua đó tăng cường hiệu quả, giảm thiểu thủ tục hành chính, nhanh chóng cung cấp dịch vụ công cho người dân và doanh nghiệp. Thời gian qua, UBND thị xã Duy Tiên luôn chú trọng, quan tâm tới tới công tác này.
15/10/2023
Thực hiện Nghị quyết số 52-NQ/TW của Bộ Chính trị, Tỉnh ủy Hà Nam đã ban hành Kế hoạch số 146-KH/TU ngày 18/12/2019 về việc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 52-NQ/TW. Theo đó, Tỉnh ủy Hà Nam đã tổ chức Hội nghị quán triệt, học tập Nghị quyết số 52-NQ/TW kết hợp với Hội nghị cập nhật kiến thức về Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư cho đội ngũ cán bộ chủ chốt (mở rộng) của tỉnh, đồng thời truyền hình trực tiếp đến các địa phương trong tỉnh.
07/10/2023
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 7712/VPCP-KSTT ngày 5/10/2023 truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về việc tổ chức Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023.
06/10/2023
Sáng ngày 06/10/2023, UBND tỉnh tổ chức hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023 với chủ đề “Khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị”.
01/10/2023
Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số quốc gia, Bộ Thông tin và Truyền thông thúc đẩy tháng tiêu dùng số tại Cổng Thông tin điện tử Chuyển đổi số quốc gia.
17/08/2023
Với mục đích Tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp, biện pháp, xây dựng các Mô hình điểm về chuyển đổi số để triển khai thực hiện kịp thời, hiệu quả các nhiệm vụ của Đề án 06/CP và Chỉ thị số 05/CT-TTg tại tỉnh Hà Nam trong năm 2023 và các năm tiếp theo; Phát huy vai trò của Tổ công tác Đề án 06 tại cơ sở là "hạt nhân" trong hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến, chuyển đổi số. Nâng cao vai trò, tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức thuộc các cơ quan, đơn vị liên quan trong thực hiện các nhiệm vụ tại Đề án 06 về xây dựng, phát triển Chính phủ điện tử, Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số phù hợp, thống nhất với Chương trình chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, định hướng đến năm 2030; Tận dụng hạ tầng sẵn có gắn với địa bàn cơ sở của người dân được hưởng những tiện ích từ Đề án 06. Quá trình triển khai thực hiện phải đảm bảo hiệu quả, an ninh, an toàn và bảo mật thông tin công dân; tuân thủ chặt chẽ quy trình nghiệp vụ đảm bảo thực hiện đúng theo quy định của pháp luật; Triển khai các giải pháp đồng bộ phát triển VNelD để ứng dụng phát triển công dân số địa bàn thị xã trên nguyên tắc thống nhất, đồng bộ, kế thừa và phát huy 2 thế mạnh của mỗi ứng dụng, không chồng chéo, liên thông dữ liệu hướng đến tiện ích cho người dân, doanh nghiệp. 5. Quá trình triển khai thực hiện phải thực hiện đúng quy định, có trọng tâm, trọng điểm, đạt hiệu quả cao phục vụ mục tiêu phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử, phù hợp với yêu cầu thực tế, đặc thủ, đặc điểm tại địa phương; Ngày 16/8/2023, Tổ công tác Đề án 06 thị xã Duy Tiên Kế hoạch triển khai thực hiện các mô hình của Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030"
12
Previous Page 1-15 Next Page