Ban Dân vận Thị ủy Duy Tiên: Tọa đàm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giám sát, phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân
Sáng ngày 23/8, Ban Dân vận Thị ủy Duy Tiên tổ chức hội nghị tọa đàm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giám sát, phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân.

Quang cảnh hội nghị tọa đàm

Đ/c Trần Đình Tiến - Ủy viên BTV Thị ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ thị xã trình bày báo cáo đề dẫn

Tại buổi tọa đàm các đại biểu đã tập trung thảo luận nêu bật kết quả đạt được, chia sẻ kinh nghiệm, khó khăn vướng mắc và đề xuất các giải pháp về công tác lãnh đạo, chỉ đạo đôn đốc, kiểm tra, giám sát, sơ tổng kết,công tác phối hợp của chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội trong thực hiện giám sát, phản biện xã hội, thực hiện việc công khai các nội dung đầu tư công theo quy định của pháp luật, tạo điều kiện cho hoạt động giám sát của ban giám sát đầu tư cộng đồng; công tác tham mưu lãnh đạo, chỉ đạo và kết quả hoạt động của MTTQ tham gia góp ý xây dựng đảng, xây dựng chính quyền.

Đ/c Phạm Ngọc Long - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị tọa đàm

Đ/c Trịnh Thị Hằng - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tọa đàm

Thông qua tọa đàm, các đại biểu được trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể chính trị xã hội trong giám sát phản biện xã hội, từ đó phát huy tốt vai trò đoàn kết, tập hợp quần chúng, tăng cường sự đồng thuận xã hội, khắc phục những khó khăn, hạn chế trong hoạt động. Qua đó có những giải pháp cụ thể để nâng cao hiệu quả công tác giám sát phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng đảng, chính quyền của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn thị xã, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận của Đảng giai đoạn 2021 – 2025./.

Thùy Hương – Hoàng Hồng