Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Lời chúc Tết của đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhân dịp Xuân Giáp...

Thông tin cần biết  
Lời chúc Tết của đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024
Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có bài phát biểu quan trọng, gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, đảng viên, các lực lượng vũ trang, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh, những người con quê hương Hà Nam trên khắp mọi miền Tổ quốc và ở nước ngoài.


Trang thông tin điện tử thị xã Duy Tiên trân trọng trích nguồn từ Trang thông tin điện tử tổng hợp Đài PT-TH Hà Nam (Hanamtv.vn) trân trọng giới thiệu toàn văn Bài phát biểu chúc mừng năm mới của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy


 
Đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Nam

Thưa toàn thể Nhân dân, cán bộ, đảng viên, chiến sỹ, các doanh nhân và người lao động!

Xuân Giáp Thìn 2024 đã về mang theo niềm tin mới và hy vọng mới. Trong thời khắc giao thừa thiêng liêng đón chào năm mới, thay mặt Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ tỉnh, tôi thân ái gửi tới các bậc Lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, các tướng lĩnh, sỹ quan cao cấp; các đồng chí thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, cùng toàn thể Nhân dân, cán bộ, đảng viên, chiến sỹ; các doanh nhân và người lao động trong tỉnh, những người con quê hương Hà Nam đang học tập, công tác trên khắp mọi miền của Tổ quốc và ở nước ngoài; những người bạn trong nước và quốc tế đang sinh sống, làm việc tại Hà Nam lời thăm hỏi thân tình và lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất!

Thưa toàn thể Nhân dân, cán bộ, đảng viên, chiến sỹ các lực lượng vũ trang, các doanh nhân và người lao động!

Năm 2023, trong bối cảnh thuận lợi, thách thức đan xen; tình hình thế giới và khu vực có nhiều diễn biến nhanh chóng, phức tạp, khó lường; việc phục hồi kinh tế sau dịch bệnh Covid-19 gặp khó khăn, thách thức nhiều hơn so với dự báo, đã ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất - kinh doanh và đời sống Nhân dân.

Nhưng được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Quốc hội, Chính phủ; sự ủng hộ của các Ban, Bộ, Ngành; sự phối hợp của các tỉnh, thành và Quân khu 3; Đảng bộ, Chính quyền, quân và dân tỉnh Hà Nam đã đoàn kết, thống nhất, chung sức đồng lòng vượt qua khó khăn, thách thức và đạt kết quả toàn diện trên các lĩnh vực. Kinh tế của tỉnh cơ bản ổn định và có bước phát triển, tốc độ tăng trưởng đạt 9,41% (đứng thứ 5 vùng Đồng bằng sông Hồng, đứng thứ 8 cả nước).Thu ngân sách Nhà nước vượt kế hoạch đề ra (đạt 14.617 tỷ đồng), là một trong 17 tỉnh tiếp tục tự cân đối ngân sách nhà nước.

Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Công nghiệp tiếp tục tăng trưởng khá. Thương mại - dịch vụ - du lịch đạt kết quả cao, tổng lượt khách đến Hà Nam tăng 38,8%, doanh thu tăng 57,1% so với năm 2022. Thu hút đầu tư đạt kết quả tích cực.

Công nghiệp hóa nông nghiệp được đẩy mạnh, xây dựng Nông thôn mới nâng cao, Nông thôn mới kiểu mẫu vượt kế hoạch đề ra. Hạ tầng giao thông kết nối liên vùng được quan tâm đầu tư xây dựng, đã khởi công nhiều dự án giao thông trọng điểm. Chương trình phát triển đô thị được đẩy mạnh, huyện Kim Bảng được công nhận đô thị loại IV. Đến hết năm 2023, tỷ lệ đô thị hóa đã vượt chỉ tiêu Đại hội đề ra.

Quy hoạch tỉnh Hà Nam thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt với định hướng: Đến năm 2030, xây dựng tỉnh Hà Nam giàu đẹp, văn minh, phấn đấu đạt mức phát triển khá của Vùng đồng bằng sông Hồng. Đến năm 2050, Hà Nam trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, đô thị thông minh, hiện đại; kinh tế thịnh vượng gắn với bảo vệ môi trường sinh thái;con người Hà Nam phát triển toàn diện. Đây là cơ sở để tỉnh Hà Nam huy động các nguồn lực, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng an ninh.

Văn hóa - xã hội tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực. Đặc biệt, trong năm qua, Hà Nam vinh dự được Giải thưởng Du lịch Thế giới vinh danh là “Điểm đến văn hóa địa phương hàng đầu thế giới năm 2023". Giải thưởng đã khẳng định sự yêu mến, công nhận và tôn vinh của cộng đồng quốc tế đối với giá trị văn hóa, lịch sử riêng có của Hà Nam; đồng thời, góp phần quảng bá du lịch Hà Nam ra thế giới.

Chất lượng giáo dục - đào tạo được nâng lên; công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân được quan tâm; an sinh xã hội được bảo đảm; đời sống của Nhân dân ổn định.

Quốc phòng, quân sự địa phương được tăng cường; an ninh chính trị, trật tự - an toàn xã hội được giữ vững. Cải cách hành chính, chuyển đổi số đạt nhiều kết quả. Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư và khắc phục khuyết điểm theo kết luận thanh tra, kiểm tra được chú trọng. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh đạt nhiều kết quả, dân chủ được phát huy, khối đại đoàn kết toàn dân được tăng cường.

Những kết quả đạt được của năm 2023 đã tạo khí thế và động lực trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong tỉnh để bước vào năm mới 2024.

Thay mặt Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ tỉnh, tôi trân trọng cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Quốc hội, Chính phủ; sự ủng hộ của các Ban, Bộ, Ngành; sự phối hợp của các tỉnh, thành và Quân khu 3; sự tin tưởng của các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong nước và nước ngoài đối với Hà Nam.

Xin được gửi lời tri ân sâu sắc đến các bậc Lão thành Cách mạng; Mẹ Việt Nam Anh hùng; Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; các đồng chí tướng lĩnh, sỹ quan cao cấp, các đồng chí thương binh, bệnh binh; gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ.

Xin cảm ơn sự quan tâm đóng góp cho quê hương của những người con quê hương Hà Nam đang công tác trên khắp mọi miền của đất nước và nước ngoài; những người bạn trong nước và quốc tế đang sinh sống và làm việc tại Hà Nam.

Và nhiệt liệt biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành cùng toàn thể Nhân dân, cán bộ, đảng viên, chiến sĩ, các doanh nhân và người lao động trong tỉnh đã phấn đấu hết mình vì sự phát triển của quê hương Hà Nam.

Thưa toàn thể Nhân dân, cán bộ, đảng viên, chiến sỹ, các doanh nhân và người lao động!

Trong không khí phấn khởi Chào mừng Xuân mới Giáp Thìn 2024, kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh; để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024;thay mặt Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ tỉnh, tôi trân trọng kêu gọi các cấp, các ngành, các tầng lớp Nhân dân, cán bộ, đảng viên, chiến sĩ, các doanh nhân và người lao động trong tỉnh, kế thừa những thành tựu đã đạt được, phát huy truyền thống cách mạng của quê hương Hà Nam Anh hùng; “đoàn kết, kỷ cương, trách nhiệm; chủ động, kịp thời; tăng tốc, sáng tạo; hiệu quả bền vững" chung sức đồng lòng vượt qua khó khăn, thử thách; tiếp tục đóng góp tài năng, công sức, trí tuệ, phấn đấu hoàn thành vượt mức các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024; xây dựng tỉnh Hà Nam ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Mùa xuân đã về trên quê hương Hà Nam thân yêu! Trong thời khắc thiêng liêng, đất trời giao hòa, một lần nữa, thay mặt Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ tỉnh, tôi trân trọng kính chúc toàn thể Nhân dân, Cán bộ, đảng viên, chiến sĩ, các doanh nhân và người lao động; những người con của quê hương Hà Nam đang công tác trên khắp mọi miền đất nước và nước ngoài; những người bạn trong nước và quốc tế đang sinh sống và làm việc tại Hà Nam một năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng./.


Nguồn tin: hanamtv.vn

 


hanamtv.vn