Ban Chỉ đạo chương trình phối hợp hoạt động thị xã Duy Tiên sơ kết chương trình phối hợp năm 2021

Ban chỉ đạo chương trình phối hợp hoạt động (PHHĐ) thị xã vừa tổ chức sơ kết chương trình phối hợp năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Tới dự có đại tá Lã Văn Tư - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, đồng chí Phạm Ngọc Long - Phó Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Trịnh Thị Hằng - Phó Bí thư thường trực Thị ủy.

Năm 2021, Ban Dân vận Thị ủy, Ban Chỉ huy quân sự, Ủy ban mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội, Hội chữ thập đỏ thị xã đã phối hợp tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện có hiệu quả các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội, an ninh- quốc phòng của thị xã; đặc biệt nắm bắt dư luận, tham gia bảo vệ thành công Đại hội Đảng toàn Quốc lần thứ XIII; bầu cử Quốc hội khóa XV và hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026; tích cực tham gia thực hiện phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động trong đó xây dựng được 37 mô hình dân vận khéo trên các lĩnh vực. Tặng 40 xe đạp và 32 xuất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập trị giá 90 triệu đồng. phối hợp thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh covid 19.Đồng thời thực hiện có hiệu quả chính sách xã hội, chính sách hậu phương quân đội, nhân đạo từ thiện; tham gia xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh và xây dựng thế trận lòng dân vững chắc, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Năm 2022, Ban chỉ đạo chương trình PHHĐ thị xã tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động; Triển khai thực hiện hiệu quả phong trào thi đua thi đua yêu nước gắn với phong trào dân vận khéo, phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo" không còn ai bị bỏ lại phía sau; Thực hiện tốt chính sách xã hội, hậu phương quân đội và các hoạt động từ thiện; Vận động thanh niên sẵn sàng lên đường nhập ngũ hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2022.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu chỉ rõ tồn tại hạn chế, nêu kết qủa đạt được trong việc PHHĐ năm 2021. Đồng thời đề xuất các giải pháp thực hiện hiệu quả chương trình PHHĐ năm 2022.

Đồng chí Phạm Ngọc Long - Phó Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đồng chí Trịnh Thị Hằng- Phó bí thư Thường trực Thị ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Ngọc Long- Phó Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy, đồng chí Trịnh Thị Hằng- Phó bí thư Thường trực Thị ủy biểu dương ghi nhận kết quả ban chỉ đạo chương trình PHHĐ thị xã đạt được trong năm 2021. Đề nghị các đơn vị thực hiện tốt chương trình phối hợp.Căn cứ vào nhiệm vụ chính trị của thị xã, chức năng từng ngành các tổ chức thành viên xây dựng kế hoạch lựa chọn nội dung phù hợp, có địa chỉ cụ thể bám sát tình hình thực tiễn. Tăng cường công tác nắm tình hình trao đổi tâm tư nguyện vọng dư luận của nhân dân. Tập trung dự báo tình hình trên địa bàn, các vấn đề nhân dân quan tâm liên quan đến công tác đền bù giải phóng mặt bằng, quản lý đất đai, tôn giáo, tham mưu cấp uy chính quyền giải quyết ngay tại cơ sở. Tích cực chung tay xóa nhà ở không an toàn trên địa bàn.

Tại hội nghị, đại diện Ban dân vận Thị ủy, Ban Chỉ huy quân sự, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội, Hội Chữ thập đỏ thị xã ký cam kết thực hiện tốt chương trình PHHĐ năm 2022./.

Hồng Xiêm - Quang Huy