Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hà Nam được phân bổ 5 tỷ đồng cứu trợ khắc phục hậu quả của bão số 3

Thông tin chỉ đạo, điều hành  
Hà Nam được phân bổ 5 tỷ đồng cứu trợ khắc phục hậu quả của bão số 3
Ngày 16/9, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thông báo phân bổ thêm 650 tỷ đồng hỗ trợ đợt 2 đến các địa phương bị ảnh hưởng của bão số 3 và mưa lũ sau bão.

Là địa phương ít chịu ảnh hưởng của bão số 3, Hà Nam được nhận 5 tỷ đồng để khắc phục hậu quả của bão và mưa lũ, ngập lụt sau bão. Theo thống kê sơ bộ của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Hà Nam, Bão số 3 và mưa lũ sau bão đã gây ra nhiều sự cố về đê điều, công trình thủy lợi, cơ sở hạ tầng, thiệt hại về sản xuất nông nghiệp và ngập lụt tại nhiều khu vực dân cư trên địa bàn tỉnh Hà Nam. Ước thiệt hại khoảng 468 tỷ đồng.

             ​anh tin bai

Lực lượng Công an các địa phương hỗ trợ nhân dân vùng ngập lụt dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa ngay sau khi lũ rút.

Tính đến 17h00 ngày 16/9/2024, Ban Vận động cứu trợ Trung ương đã tiếp nhận tổng số tiền là 1.236 tỷ đồng từ các tổ chức, cá nhân nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão số 3. Từ số tiền tiếp nhận được và căn cứ vào tình hình thiệt hại của các địa phương, Ban Vận động Cứu trợ Trung ương đã quyết định phân bổ hỗ trợ đợt 2 đến các địa phương với tổng số tiền là 650 tỷ đồng. Theo đó, sau cả hai đợt, Ban Vận động Cứu trợ Trung ương đã phân bổ tổng số tiền là 1.035 tỷ đồng.


Nguồn tin: https://duytien.hanamtv.vn