Tin tức - Sự kiện Gương người tốt - việc tốt
26/12/2023
Phát huy tinh thần kính chúa yêu nước, những năm qua bà con giáo dân xứ Yên Mỹ, xã Chuyên Ngoại luôn đoàn kết thi đua lao động sản xuất phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư. Diện mạo nông thôn có nhiều khởi sắc, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao.
20/04/2023
Tránh làm chiếu lệ, phô trương, hình thức, những năm qua các mô hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được Đảng bộ xã Tiên Ngoại (thị xã Duy Tiên) lựa chọn xây dựng phù hợp với thực tiễn, có sức lan tỏa trong cuộc sống. Điển hình như các mô hình: “Thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang”, “Khu dân cư sáng, xanh, sạch, đẹp - an toàn”, “Thu gom vỏ bao gói thuốc bảo vệ thực vật trên các cánh đồng”...
04/04/2023
Chủ tịch UBND thị xã Duy Tiên vừa Ký ban hành Quyết định số 996/QĐ-UBND ngày 04/4/2023 khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong thực hiện Đề án 06/CP của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030
20/02/2023
Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, thời gian qua tuổi trẻ thị xã đã triển khai thực hiệu hiệu quả nhiều công trình, phần việc thanh niên, góp phần phục vụ cho phát triển kinh tế xã hội của các địa phương, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.
11/07/2022
Năng động, dám nghĩ, dám làm và vượt qua mọi khó khăn, anh Phạm Văn Thắng, sinh năm 1989, ở thôn Lảnh Trì, xã Mộc Nam đã lập nghiệp thành công từ chính những sản phẩm nông nghiệp ở quê mình, không chỉ đem lại thu nhập cao cho gia đình mà còn tạo việc làm cho nhiều lao động tại địa phương và mô hình làm kinh tế của anh đã nhanh chóng được khẳng định trên thị trường trong và ngoài tỉnh.
04/03/2022
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, thời gian qua, ngoài sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền các cấp trong toàn thị xã, còn có sự chung tay góp sức của các nhà hảo tâm, các tập thể, cá nhân với tấm lòng thiện nguyện đã có nhiều đóng góp trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Một trong số đó có chị Nguyễn Ngọc Thùy, Chủ cửa hàng thuốc tân dược và là Hội viên Chi hội phụ nữ Tổ dân phố Nguyễn Hữu Tiến, phường Đồng Văn.
10/02/2022
Về Từ Đài, xã Chuyên Ngoại, thị xã Duy Tiên những ngày đầu xuân mới, để tìm hiểu về một ngôi làng đã và đang có nhiều đổi thay khi nơi đây đang hối hả chuyển mình. Chúng tôi được lãnh đạo xã chia sẻ về những điều thật thú vị về ngôi làng này. Ngôi làng được nhiều người địa phương gọi là làng “hạnh phúc”.
22/09/2021
Thị ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ và Hội Chữ thập đỏ thị xã Duy Tiên và Công ty Cổ phần công nghiệp chế tạo ô tô Hồng Đức tổ chức bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Vũ Văn Mưu, tổ dân phố Chuyên Mỹ, phường Châu Giang.
30/01/2020
Theo sự giới thiệu của đồng chí Chủ tịch hội khuyến học thị xã, tôi tìm gặp ông Bùi Lục Tốn - Tại nhà thờ họ Bùi Trần – thôn Quan Nha, phường Hòa Mạc để tìm hiểu về phong trào khuyến học khuyến tài của dòng họ. Không dấu nổi niểm vui mừng phấn khởi và hãnh diện ông Tốn cho biết: nối tiếp truyền thông hiếu học của cụ tổ họ thời xưa đã từng thi đỗ giải nguyên và làm quan trấn thủ, từ nhiều năm nay dòng họ luôn quan tâm đến việc học tập của con cháu – điều đó đã được chứng minh qua những phần thưởng dòng họ đạt được - đó là những tấm giấy khen của hội khuyến học tỉnh Hà Nam, của thị xã Duy Tiên và nhiều gia đình được công nhận gia đình hiếu học.
27/06/2019
Là cán bộ công tác trong ngành tuyên giáo, từ khi nghỉ hưu đến nay đã tròn 10 năm, đảng viên, cựu chiến binh (CCB) Nguyễn Xuân Quý (xóm Điện Biên, xã Chuyên Ngoại, huyện Duy Tiên) luôn tích cực tham gia xây dựng cấp ủy, chính quyền, tổ chức đoàn thể, góp phần củng cố, phát triển các cuộc vận động và phong trào thi đua nơi cư trú.
14/06/2019
Làm quen với môi trường sông nước ngay từ nhỏ, bác Nguyễn Xuân Đô, thôn Yên Mỹ, xã Chuyên Ngoại, huyện Duy Tiên luôn ấp ủ khát vọng với nghề nuôi cá. Vài năm trở lại đây, người nông dân này đã biết tận dụng mặt nước trên sông Hồng để phát triển kinh tế, thu tiền tỷ mỗi năm bằng nghề nuôi cá lồng và giải quyết việc làm cho nhiều lao động tại địa phương
18/04/2019
Triển khai mô hình “Phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, những năm qua, Chi bộ thôn Dỹ Phố, Đảng bộ xã Mộc Bắc (Duy Tiên) đã tích cực vận động nhân dân tích tụ ruộng đất sản xuất cánh đồng mẫu, phát triển đàn bò sữa và bò vàng... từng bước nâng cao thu nhập và đời sống.
08/03/2019
Ở huyện Duy Tiên, khi nhắc đến những mô hình phát triển kinh tế, không thể không nhắc đến những người phụ nữ năng động, sáng tạo có cách làm kinh tế khá hiệu quả đem lại nguồn thu nhập cao cho gia đình và giải quyết việc làm cho nhiều chị em phụ nữ tại địa phương- họ là những người phụ nữ đảm đang được nhiều người nể phục và học tập làm theo
31/01/2019
Vào một ngày đầu xuân mới 2019, được sự giới thiệu của Hội Nông dân huyện tôi đã có dịp gặp gỡ và trò chuyện với những nông dân “công nghệ cao” của huyện Duy Tiên. Họ là những người mạnh dạn, đi đầu trong ứng dụng công nghệ mới vào chăn nuôi, không chỉ đem lại hiệu quả kinh tế cao cho gia đình mà còn giải quyết việc làm cho nhiều lao động tại địa phương góp phần tăng hộ khá giàu, giảm hộ nghèo bền vững.