Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin theo danh mục

Tin tức - Sự kiện Gương người tốt - việc tốt  
30/01/2020
Theo sự giới thiệu của đồng chí Chủ tịch hội khuyến học thị xã, tôi tìm gặp ông Bùi Lục Tốn - Tại nhà thờ họ Bùi Trần – thôn Quan Nha, phường Hòa Mạc để tìm hiểu về phong trào khuyến học khuyến tài của dòng họ. Không dấu nổi niểm vui mừng phấn khởi và hãnh diện ông Tốn cho biết: nối tiếp truyền thông hiếu học của cụ tổ họ thời xưa đã từng thi đỗ giải nguyên và làm quan trấn thủ, từ nhiều năm nay dòng họ luôn quan tâm đến việc học tập của con cháu – điều đó đã được chứng minh qua những phần thưởng dòng họ đạt được - đó là những tấm giấy khen của hội khuyến học tỉnh Hà Nam, của thị xã Duy Tiên và nhiều gia đình được công nhận gia đình hiếu học.
27/06/2019
Là cán bộ công tác trong ngành tuyên giáo, từ khi nghỉ hưu đến nay đã tròn 10 năm, đảng viên, cựu chiến binh (CCB) Nguyễn Xuân Quý (xóm Điện Biên, xã Chuyên Ngoại, huyện Duy Tiên) luôn tích cực tham gia xây dựng cấp ủy, chính quyền, tổ chức đoàn thể, góp phần củng cố, phát triển các cuộc vận động và phong trào thi đua nơi cư trú.
14/06/2019
Làm quen với môi trường sông nước ngay từ nhỏ, bác Nguyễn Xuân Đô, thôn Yên Mỹ, xã Chuyên Ngoại, huyện Duy Tiên luôn ấp ủ khát vọng với nghề nuôi cá. Vài năm trở lại đây, người nông dân này đã biết tận dụng mặt nước trên sông Hồng để phát triển kinh tế, thu tiền tỷ mỗi năm bằng nghề nuôi cá lồng và giải quyết việc làm cho nhiều lao động tại địa phương
18/04/2019
Triển khai mô hình “Phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, những năm qua, Chi bộ thôn Dỹ Phố, Đảng bộ xã Mộc Bắc (Duy Tiên) đã tích cực vận động nhân dân tích tụ ruộng đất sản xuất cánh đồng mẫu, phát triển đàn bò sữa và bò vàng... từng bước nâng cao thu nhập và đời sống.
08/03/2019
Ở huyện Duy Tiên, khi nhắc đến những mô hình phát triển kinh tế, không thể không nhắc đến những người phụ nữ năng động, sáng tạo có cách làm kinh tế khá hiệu quả đem lại nguồn thu nhập cao cho gia đình và giải quyết việc làm cho nhiều chị em phụ nữ tại địa phương- họ là những người phụ nữ đảm đang được nhiều người nể phục và học tập làm theo
31/01/2019
Vào một ngày đầu xuân mới 2019, được sự giới thiệu của Hội Nông dân huyện tôi đã có dịp gặp gỡ và trò chuyện với những nông dân “công nghệ cao” của huyện Duy Tiên. Họ là những người mạnh dạn, đi đầu trong ứng dụng công nghệ mới vào chăn nuôi, không chỉ đem lại hiệu quả kinh tế cao cho gia đình mà còn giải quyết việc làm cho nhiều lao động tại địa phương góp phần tăng hộ khá giàu, giảm hộ nghèo bền vững.
26/11/2018
Đến trường Mầm Non xã Duy Minh gặp cô Nguyễn Thị Thủy là một giáo viên trẻ đã không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, thực hiện tốt công tác chăm sóc nuôi dạy trẻ được các cấp biểu dương khen thưởng.
05/11/2018
Theo lời giới thiệu của chị Trần Thị Lê – Chủ tịch Hội phụ nữ xã Chuyên Ngoại tôi đến thăm mô hình trang trại của gia đình chị Nguyễn Thị Thúy – thôn Lỗ Hà – một điển hình trong phong trào nữ sản xuất kinh doanh giỏi của xã Chuyên Ngoại – thành viên câu lạc bộ nữ doanh nhân huyện.
24/08/2018
Tính đến hết ngày 23/8/2018, đã có 147 tập thể, cá nhân ủng hộ Đồng bào trong và ngoài tỉnh khắc phục thiên tai với tổng số tiền 69,792,000 đồng (Sáu mươi chín triệu, bảy trăm chín mươi hai ngàn đồng chẵn); Ủy ban nhân dân huyện trân trọng cảm ơn sự quan tâm, đóng góp ủng hộ của tập thể, cá nhân và trong và ngoài huyện.
23/08/2018
Theo lời giới thiệu của hội chữ thập đỏ huyện tôi tìm gặp chị Nguyễn Thị Hồng - thôn Bùi Xá, xã Yên Bắc - là đại biểu tham dự lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu của tỉnh Hà Nam và cũng là người duy nhất của huyện ta được nhận giải thưởng Kal năm 2018 vì có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện. Trong câu chuyện về những nghĩa cử cao đẹp khi tham gia hiến màu cứu người chị Hồng không dấu nổi niểm vui mừng, phấn khởi vì mình đã đóng góp những giọt máu quí cứu giúp những bệnh nhân đang cần máu để duy trì sự sống. Với chị mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại - đó là việc làm có ích cho xã hội - là động lực giúp chị phấn đấu để rồi 12 năm qua là 12 lần chị tham gia hiến máu tình nguyện.
08/08/2018
Bằng sự cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, Cựu chiến binh (CCB) Trần Xuân Hanh thôn Thọ Cầu xã châu Sơn đã mạnh dạn đầu tư kinh phí xây dựng trang trại sản xuất đa canh theo mô hình vườn - ao – chuồng đem lại hiệu quả kinh tế cao, trở thành một điển hình làm kinh tế giỏi được bà con làng xóm tin yêu, cảm phục.
03/08/2018
Phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, thời gian qua cán bộ, hội viên cựu chiến binh trong huyện luôn gương mẫu, đi đầu thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, với nhiều cách làm hay, sáng tạo, góp phần cùng địa phương hoàn thành các tiêu chí, huyện được công nhận huyện nông thôn mới năm 2017 và hướng tới xây dựng xã, thôn nông thôn mới kiểu mẫu.
25/07/2018
Với tấm lòng thiện nguyện, tuổi trẻ trong huyện đã và đang có nhiều hoạt động tình nguyện đóng góp cho cộng đồng, được cấp ủy, chính quyền đánh giá cao. Chương trình “cốc cháo yêu thương” của câu lạc bộ tình nguyện - thanh niên Duy Tiên được tổ chức vào thứ năm hàng tuần tại Trung tâm y tế huyện là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thu hút đông đảo bạn trẻ tham gia.
1234
Previous Page 1-15 Next Page