Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thị xã Duy Tiên tổ chức lễ hội Lân – Sư - Rồng đường phố năm 2023

Thông tin cần biết  
Thị xã Duy Tiên tổ chức lễ hội Lân – Sư - Rồng đường phố năm 2023
Tối 16/9, tại không gian đi bộ Khu đô thị Hòa Mạc, thị xã Duy Tiên tổ chức lễ hội Lân-Sư-Rồng đường phố năm 2023. Tới dự có đồng chí Trịnh Thị Hằng- Phó bí thư thường trực thị ủy, đồng chí Ngô Văn Liên phó bí thư thị ủy, chủ tịch UBND thị xã cùng các đồng chí trong BTV thị ủy, lãnh đạo UBND, các ban, ngành, đoàn thể thị xã, các xã, phường và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn.

Tại đây, các đại biểu và nhân dân, nhất là các em nhỏ đã được xem các tiết mục; hoạt cảnh chị Hằng, chú Cuội, trống hội Hào khí Trấn Sơn Nam; Lân sư tứ quý hưng long; thiên long giáng trần; lân leo cây hái lộc; Mai hoa thung; ca nhạc thiếu nhi và mini game. Đây là lần đầu tiên thị xã tổ chức lễ hội lân-Sư-Rồng đường phố, với hình thức mới mẻ, hấp dẫn không những làm trẻ em thích thú mà còn lôi cuốn rất đông người dân ở mọi lứa tuổi đến xem, cổ vũ và cũng là món quà tinh thần dành cho thiếu nhi, phục vụ nhân dân vui chơi giải trí tại không gian đi bộ của thị xã. Thông qua lễ hội nhằm bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống dân tộc, nhất là giá trị nghệ thuật múa Lân-Sư-Rồng trên địa bàn và cũng là một trong chuỗi các hoạt động văn hóa, nghệ thuật dịp tết trung thu năm 2023 của thị xã.


Một số hình ảnh ghi nhận trong lễ hộiCũng tại lễ hội, 100 em nhỏ có thành tích cao trong học tập, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của thị xã được đơn vị tài trợ bánh trung thu Cham Cham Hà Nam tặng quà nhân dịp tết trung thu./.
 

Ánh Tuyết - Xuân Thắng