Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thị xã Duy Tiên thành lập 7 chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid-19

Thông tin tuyên truyền, phổ biến  
Thị xã Duy Tiên thành lập 7 chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid-19
Ngày 29/7/2021, Chủ tịch UBND thị xã Duy Tiên ban hành các quyết định thành lập Chốt liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 tại các cửa ngõ giao thông thuộc số xã, phường trên địa bàn thị xã để tăng cường kiểm soát người và phương tiện vào địa bàn. Các chốt hoạt động 24/24 giờ các ngày trong tuần (kể cả ngày nghỉ và ngày Lễ) kể từ 6 giờ 00 phút ngày 29/7/2021 cho đến khi có chỉ đạo mới.

 

Theo đó tại Quyết định số 3553/QĐ-UBND Chủ tịch UBND thị xã quyết định thành lập Chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 tại khu vực đầu tuyến đê Hoành Uyển, thuộc địa phận phường Bạch Thượng và phường Duy Minh thị xã Duy Tiên để tăng cường kiểm soát người và phương tiện vào địa bàn phường Bạch Thượng và phường Duy Minh.

Tại Quyết định số 3554/QĐ-UBND, Chủ tịch UBND thị xã quyết định thành lập Chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 (Chốt kiểm soát) tại khu vực đầu cầu Phú Tiên, thuộc địa phận phường Yên Bắc, thị xã Duy Tiên để tăng cường kiểm soát người và phương tiện vào địa bàn phường Yên Bắc.

Tại Quyết định số 3555/QĐ-UBND Chủ tịch UBND thị xã Duy Tiên quyết định thành lập 03 Chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 (Chốt kiểm soát) trên các tuyến giao thông cửa ngõ vào địa bàn phường Châu Giang, thị xã Duy Tiên để tăng cường kiểm soát người và phương tiện vào địa bàn phường Châu Giang. Cụ thể:

- Chốt số 1: Tại đầu cầu chợ Lương (thuộc TDP Tây Duyên Giang, phường Châu Giang) giáp ranh huyện Phú Xuyên, thuộc thành phố Hà Nội.

- Chốt số 2: Tại khu vực giáp ranh giữa TDP Du Long với thôn Kim Quy, xã Minh Tân, huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội.

- Chốt số 3: Tại khu vực giáp ranh thôn Tầm Hạ, xã Quang Lãng, huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội (thuộc địa phận TDP Du Long).

Tại Quyết định số 3556/QĐ-UBND Chủ tịch UBND thị xã Duy Tiên quyết định thành lập Chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 tại khu vực đường Hoàn Dương, thuộc địa phận xã Mộc Bắc giáp ranh thôn Mai Xá, xã Quang Lãng, huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội để tăng cường kiểm soát người và phương tiện vào địa bàn xã Mộc Bắc.

Tại Quyết định số 3557/QĐ-UBND Chủ tịch UBND thị xã Duy Tiên quyết định  thành lập Chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 (Chốt kiểm soát) tại khu vực Tổ dân phố Ngọc Thị đầu nối QL1A, thuộc địa phận phường Duy Minh để tăng cường kiểm soát người và phương tiện vào địa bàn phường Duy Minh.

Thời gian thực hiện của các chốt được thực hiện bắt đầu từ 06 giờ 00 phút, ngày 29/7/2021 đến khi có chỉ đạo mới.

Thành phần tham gia: Lực lượng công an, quân sự, y tế và các lực lượng có liên quan của xã, phường luân phiên thực hiện nhiệm vụ 24/24 giờ các ngày trong tuần (kể cả ngày nghỉ và ngày Lễ) đảm bảo an toàn, hiệu quả. Giao lực lượng Công an làm Trưởng Chốt và Trưởng Ca, phân công nhiệm vụ cho các thành viên.

Chốt kiểm soát có nhiệm vụ: Kiểm tra, tuyên truyền, nhắc nhở người tham gia giao thông, kiểm tra người và phương tiện đi vào địa bàn thực hiện các biện pháp về phòng, chống dịch Covid-19; xử lý, đề xuất xử lý đối với các trường hợp không chấp hành quy định về phòng, chống dịch… ; Thực hiện các nhiệm vụ khác của Ủy ban nhân dân thị xã, Ủy ban nhân dân phường (nơi có địa điểm đặt chốt) giao và báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của thị xã theo quy định.

Cũng tại các Quyết định này, Chủ tịch UBND thị xã giao Ủy ban nhân dân các xã, phường (nơi có địa điểm đặt chốt) chủ trì, phối hợp với Công an thị xã, Ban Chỉ huy quân sự thị xã, ngành Y tế, phòng Quản Lý đô thị thị xã và các cơ quan, đơn vị liên quan thành lập, quản lý, điều hành chốt kiểm soát; bố trí, phân công, điều chỉnh lực lượng làm nhiệm vụ tại Chốt kiểm soát phù hợp tình hình dịch bệnh và điều kiện thực tế tại địa phương; Bố trí các điều kiện, cơ sở vật chất, hậu cần bảo đảm cho Chốt kiểm soát hoạt động an toàn, hiệu quả; tổng hợp, báo cáo, đề xuất kịp thời vướng mắc, khó khăn vượt thẩm quyền (nếu có); Công an thị xã, Ban Chỉ huy quân sự thị xã, phòng Y tế, phòng Quản lý đô thị chủ trì phối hợp với xã, phường (nơi có địa điểm đặt chốt) chỉ đạo các lực lượng liên quan thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát./.

 

 

Hoàng Hồng (TH)

 

 

 

 

 

 


Tin liên quan  
Trong Công văn số 451/UBND-LĐTB&XH, UBND thị xã nhấn mạnh: Trẻ em là hạnh phúc của mỗi gia đình, là tương lai của đất nước. Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân và toàn xã hội. Chăm sóc, chữa bệnh cho trẻ em khuyết tật lại càng có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện tính nhân văn cao đẹp, bản chất tốt đẹp của xã hội chúng ta. Công văn số 451 cũng nêu rõ: Trong những năm qua, Quỹ bảo trợ trẻ em thị xã đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài thị xã. Tiền ủng hộ đã góp phần nâng cao chất lượng công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em của thị xã. Nhiều hoạt động vui chơi, giải trí, thăm hỏi, động viên trẻ em trong dịp tết cổ truyền dân tộc, dịp hè đặc biệt là ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6 ngày các thiết thực và ý nghĩa. UBND thị xã trân trọng và ghi nhận những tình cảm yêu thương và đầy trách nhiệm của những tấm lòng nhân ái chung tay giải quyết những khó khăn chung của toàn xã hội góp phần giảm bớt nỗi đau, đem lại niềm vui cho trẻ em và hạnh phúc cho nhiều gia đình trên địa bàn thị xã. Song, hiện nay trên địa bàn thị xã vẫn còn nhiều trẻ em thuộc hộ nghèo, trẻ em mồ côi, trẻ em tàn tật, khuyết tật, trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh và các bệnh xã hội khác đang cần được quan tâm, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân; các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể; các đơn vị, công ty, doanh nghiệp và mọi tầng lớp nhân dân để giảm bớt một phần thiệt thòi, khó khăn mà các em phải gánh chịu. Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”, UBND thị xã đề nghị Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và lực lượng vũ trang thuộc thị xã, các nhà hảo tâm, các công ty, xí nghiệp, doanh nghiệp, các cơ quan của tỉnh, của Trung ương đóng trên địa bàn thị xã, vận động cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ủng hộ ngày lương, ngày công xây dựng “ Quỹ bảo trợ trẻ em” để góp phần chia sẻ, giúp đỡ trẻ em nghèo và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt… nhằm góp phần giảm bớt khó khăn cho các em trong cuộc sống, tạo điều kiện cho các em có cơ hội xây dựng tương lai tốt đẹp hơn. (Mọi sự đóng góp, ủng hộ xây dựng Ban quản lý “Quỹ Bảo trợ trẻ em” thị xã Duy Tiên xin gửi vào tài khoản 3761.0 .9038591.91012 tại Kho bạc Nhà nước Duy Tiên) Cũng theo công văn này, UBND thị xã trân thành cảm ơn sự giúp đỡ, ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân. UBND thị xã giao phòng Lao động - TB&XH thị xã tổng hợp kết quả xây dựng quỹ, báo cáo UBND thị xã; phối hợp với Đài Truyền thanh và các cơ quan liên quan tuyên truyền thông báo công khai trên các phương tiên thông tin đại chúng để mọi tổ chức, cá nhân biết cùng tham gia đóng góp ủng hộ xây dựng quỹ./. Dưới đây là toàn văn Công văn số 451/UBND-LĐTB&XH Về việc vận động ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em năm 2022 của UBND thị xã Duy Tiên: Tải tại đây VP (24/05/2022)