Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tấm lòng nhân ái của chị Thùy giữa mùa dịch Covid - 19

Thông tin cần biết  
Tấm lòng nhân ái của chị Thùy giữa mùa dịch Covid - 19
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, thời gian qua, ngoài sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền các cấp trong toàn thị xã, còn có sự chung tay góp sức của các nhà hảo tâm, các tập thể, cá nhân với tấm lòng thiện nguyện đã có nhiều đóng góp trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Một trong số đó có chị Nguyễn Ngọc Thùy, Chủ cửa hàng thuốc tân dược và là Hội viên Chi hội phụ nữ Tổ dân phố Nguyễn Hữu Tiến, phường Đồng Văn.

Sinh năm 1985, với dáng người nhỏ nhắn nhưng rất thân thiện, trong câu chuyện chị Nguyễn Ngọc Thùy chia sẻ: Bản thân là chủ một quầy thuốc tân dược và là Hội viên Chi hội phụ nữ Tổ dân phố Nguyễn Hữu Tiến, chị luôn xác định rõ trách nhiệm của mình trong thực hiện nhiệm vụ của Hội, luôn gương mẫu trong các phong trào do hội phụ nữ cấp trên phát động. Mặc dù là chủ cửa hàng thuốc tân dược, cứ mở cửa là lúc nào cũng có khách đến mua thuốc nhưng với tấm lòng nhân ái, chị sẵn sàng đóng cửa hàng hoặc tranh thủ mọi lúc rảnh để cùng với chị em phụ nữ tham gia các hoạt động thiện nguyện. Trong năm 2021, tình hình dịch bệnh Covid- 19 diễn biến phức tạp, khó lường, chị Thùy đã cùng với chị em trong chi hội và Hội LHPN phường nắm bắt tình hình, động viên các gia đình có con em từ vùng có dịch trở về báo cáo kịp thời với chính quyền địa phương, các ngành chức năng để thực hiện các biện pháp cách ly phù hợp, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ tiếp tục thực hiện “3 sạch" (sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ) để phòng chống dịch bệnh. Từ đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, ý thức tự giác, tinh thần đoàn kết, chia sẻ, hỗ trợ nhau của từng cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Hưởng ứng Lễ phát động “Triệu phần quà, san sẻ yêu thương" do Hội LHPN Việt Nam phát động, chị Thùy đã chung tay cùng với Hội LHPN phường ủng hộ gần 20 triệu đồng mua khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, sữa, nước uống và các nhu yếu phẩm cần thiết tặng cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch, tham gia hỗ trợ nấu ăn tại khu vực cách ly tập trung của Tỉnh tại khu thiết chế Công Đoàn.

Ngoài ra, chị còn tặng 85 suất quà trị giá gần 10.000.000đồng cho các hộ dân trong khu vực bị phong tỏa của phường Đồng Văn do ảnh hưởng dịch Covid- 19. Tặng quà cho các con bị mồ côi tại xã Trác Văn và phường Đồng Văn; tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000đồng cho những hộ khó khăn tại Tổ dân phố Lũng Xuyên- phường Yên Bắc… Quan tâm đến những đối tượng yếu thế trên địa bàn. Thăm và tặng 70 suất quà cho hội viên Hội người khuyết tật huyện Kim Bảng, trị giá trên 10.000.000đồng. Đồng thời kêu gọi các mạnh thường quân ủng hộ quần áo, các nhu yếu phẩm như mì tôm, bánh kẹo…để tặng đồng bào tỉnh Hòa Bình và huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Với những việc làm thiện nguyện của mình, chị Nguyễn Ngọc Thùy luôn được cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn phường quý mến và trân trọng. Năm 2021, chị được Hội LHPN phường suy tôn là phụ nữ xuất sắc trong trong trào thi đua “phụ nữ tích cực học tập lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc", là hội viên tiêu biểu trong “Học tập và làm theo Bác", gia đình chị đạt danh hiệu gia đình văn hóa và 8 tiêu chí cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch". Xây dựng gia đình hạnh phúc.

Quả thực, trong chặng đường chống dịch Covid -19 thời gian qua cho thấy, càng trong khó khăn, tinh thần tương thân, tương ái càng được khơi dậy. Dịch bệnh rồi sẽ qua đi nhưng sự tử tế, tình yêu thương càng được kết nối, lan tỏa từ những tấm lòng vàng như chị Thùy còn đọng lại mãi. Người trao và người được nhận đều cùng nhau nở nụ cười hạnh phúc và quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh ra khỏi cộng đồng./.

Bài viết: Ánh Tuyết