Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã tổ chức ngày hội STEM cấp tiểu học năm học 2022- 2023

Thông tin cần biết  
Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã tổ chức ngày hội STEM cấp tiểu học năm học 2022- 2023
Tại trường Tiểu học Hoà Mạc, phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã phối hợp với Công ty Cổ phần GoldenMind  tổ chức ngày hội STEM  4.0 với chủ đề “Khoa học diệu kỳ”cấp tiểu học năm học 2022- 2023

 
 
Các đại biểu dự Ngày hội STEM

Tới dự ngày hội có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo phòng chuyên môn thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Nguyễn Như Uy – Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã, lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; hiệu trưởng các trường tiểu học, tiểu học và THCS trên địa bàn và 300 học sinh đạị diện học trường tiểu học Hoà Mạc, Chuyên Ngoại, Đồng Văn và Trường Tiểu học &THCS Tiên Ngoại.


Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tặng hoa chúc mừng ngày hội


Lãnh đạo thị xã Duy Tiên tặng hoa chúc mừng ngày hội


Ngày hội STEM 4.0 với chủ đề “Khoa học diệu kỳ" được thực hiện dưới nhiều hình thức; học qua dự án- chủ đề, học qua trò chơi và đặc biệt là phương pháp học qua thực hành. Tại đây các em học sinh được trải nghiệm, phát huy năng lực của cá nhân qua 7 trạm trải nghiệm như: Trạm robot, tạo hình cùng đất sét, khoa học vui, công xưởng kỹ thuật, chiến binh công thành, hố đen vũ trụ và trạm mộc. Đây là sân chơi khoa học, tổng hợp toàn diện kiến thức ở các môn khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học giúp học sinh khơi dậy sáng tạo, phát huy tư duy, nâng cao khả năng quan sát, “Chơi mà học, học mà chơi".


Một số hoạt động diễn ra trong ngày hội STEM


Qua các hoạt động giáo dục STEM giúp các em phát triển tư duy dần hình thành kỹ năng truyền tải nội dung khoa học thành các sản phẩm công nghệ phục vụ đời sống. Đồng thời giúp các nhà trường và thầy cô giáo được tiếp cận, giao lưu học hỏi thêm những phương pháp học tập mới để ứng dụng vào việc dạy học cho học sinh. Sau đó các đại biểu đã tham quan các gian chưng bày sản phẩm giáo dục STEM của các trường tiểu học, tiểu học và THCS tham gia ngày hội./.


Hồng Xiêm- Quang Huy