Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 hệ không chuyên diễn ra an toàn, đúng quy chế

Thông tin cần biết  
Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 hệ không chuyên diễn ra an toàn, đúng quy chế
Cùng với Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trường THPT chuyên Biên Hòa, việc tổ chức Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT hệ không chuyên năm học 2022-2023 tiếp tục được chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, đảm bảo tốt các yếu tố: khách quan, công bằng, an toàn và đúng quy chế. Trong kỳ thi này, toàn tỉnh tuyển 7.560 học sinh lớp 9 vào lớp 10 các trường THPT không chuyên.

 
Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 hệ không chuyên diễn ra an toàn đúng quy chế
Kỳ thi tuyển sinh năm học 2022- 2023, các trường THPT không chuyên trên địa bàn tỉnh được tuyển 7.560 học sinh lớp 10.

Được biết, công tác tuyển sinh đối với các trường THPT không chuyên năm học 2022- 2023 vẫn được thực hiện theo nguyên tắc phân vùng tuyển sinh, các nhà trường nghiêm túc niêm yết công khai số lượng hồ sơ thu vào sau mỗi buổi. Qua đó, giúp cho phụ huynh nắm bắt được thường xuyên, chính xác số lượng thí sinh đăng ký dự thi của các trường trong phạm vi học sinh được thi tuyển; phụ huynh và học sinh có sự chủ động hơn trong việc lựa chọn đúng trường để đăng ký dự tuyển.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 hệ không chuyên diễn ra an toàn đúng quy chế
Cán bộ coi thi tại điểm thi Trường THPT A Bình Lục kiểm tra thông tin thí sinh trước khi vào phòng thi.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT không chuyên năm học 2022-2023 diễn ra tại 22 điểm thi, với 433 phòng thi và 10.283 thí sinh dự thi. Ghi nhận tại một số điểm thi cho thấy, năm nay, công tác an ninh, đảm bảo trật tự an toàn vẫn được đặt lên hàng đầu. Do đó, Kỳ thi đã được tổ chức và diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Về phía các thí sinh tham dự Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT không chuyên năm nay, mặc dù quá trình học tập bị ảnh hưởng khá nhiều bởi dịch Covid-19 nhưng hầu hết thí sinh đã có sự chuẩn bị tốt về tâm lý và kiến thức, nhiều thí sinh phấn khởi vì làm được bài. Đề thi tuyển sinh năm nay, các môn thi vẫn được cấu trúc thành hai phần, gồm phần tính điểm các kiến thức cơ bản và phần tính điểm cho yêu cầu phân loại thí sinh.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 hệ không chuyên diễn ra an toàn đúng quy chế
Thí sinh dự thi tại điểm thi Trường THPT A Bình Lục.

Như với môn Ngữ văn, thí sinh nào nắm chắc kiến thức, trả lời tốt phần đọc hiểu, biết vận dụng ngôn ngữ, sự hiểu biết, cách phân tích nhân vật sẽ không khó để viết tốt đoạn văn nghị luận và câu hỏi cuối cùng.  Đa số thí sinh đều khẳng định, các câu hỏi của phần Đọc hiểu trong đề thi Ngữ văn năm nay rất dễ để lấy điểm vì nội dung nằm trong chương trình đã được ôn tập. Phần nghị luận nói về “ý nghĩa của tinh thần lạc quan trong cuộc sống” được cho là hay, có ý nghĩa và cũng không khó với nhiều thí sinh. Ngoài những phần dễ “ăn điểm” thì chỉ cần chú ý, nắm chắc kiến thức ôn luyện cũng có thể đạt được 6, 7 điểm. Với những thí sinh có học lực tốt, có tư duy, hoàn toàn có thể đạt điểm khá, giỏi.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 hệ không chuyên diễn ra an toàn đúng quy chế
Mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng các thí sinh dự thi đều thể hiện rõ sự nỗ lực, cố gắng trong quá trình làm bài thi.

Đề thi các môn Toán tuy được nhận xét là “xương” hơn đề Ngữ văn nhưng vẫn đảm bảo có dung lượng vừa tầm, được phân bố mức độ kiến thức từ dễ đến khó, các câu hỏi cơ bản nằm trong chương trình đã học và có một số câu hỏi mang tính phân loại. Nhiều thí sinh cho biết, đã làm được tới 70-80% số lượng câu hỏi, có thể đạt điểm khá môn Toán. Bài thi môn Tiếng Anh được thực hiện với hình thức thi là tự luận kết hợp trắc nghiệm và có thêm phần nghe để đánh giá năng lực của học sinh, cơ bản vừa sức với thí sinh.

Trong 1,5 ngày vừa qua, tuy thời tiết nắng nóng khắc nghiệt nhưng Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT không chuyên năm học 2022- 2023 của tỉnh ta đã được tổ chức và hoàn thành tốt, góp phần tuyển đủ chỉ tiêu và nâng cao chất lượng đầu vào cho các trường THPT không chuyên trên địa bàn.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 hệ không chuyên diễn ra an toàn đúng quy chế
Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT không chuyên năm học 2022- 2023 của tỉnh được tổ chức và hoàn thành tốt 


                                                                                                                          Nguồn tin: Baohanam.com.vn


baohanam.com.vn