Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Khai mạc Liên hoan văn hóa dân gian các di tích tiêu biểu tỉnh Hà Nam lần thứ VII - 2022

Thông tin cần biết  
Khai mạc Liên hoan văn hóa dân gian các di tích tiêu biểu tỉnh Hà Nam lần thứ VII - 2022
Sáng 19/9, tại Di tích lịch sử văn hóa Quốc gia đền Lảnh Giang, xã Mộc Nam (thị xã Duy Tiên), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) đã phối hợp với UBND thị xã Duy Tiên tổ chức Lễ khai mạc Liên hoan văn hóa dân gian các di tích tiêu biểu tỉnh Hà Nam, lần thứ VII - năm 2022.
 
 
Các đại biểu dự liên hoan

Liên hoan Văn hóa dân gian các di tích tiêu biểu tỉnh Hà Nam được tổ chức hai năm một lần, nhằm phát huy giá trị văn hóa của các di tích, góp phần bảo tồn và phát triển văn hóa bền vững.

Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia Liên hoan.

Liên hoan năm nay có sự tham dự của hơn 150 nghệ nhân, thủ từ, thanh đồng, Phật tử và nhân dân đến từ 6 di tích tiêu biểu đại diện cho gần 1.800 di tích trên địa bàn tỉnh Hà Nam, gồm: Đền Lảnh Giang xã Mộc Nam, thị xã Duy Tiên; Cụm di tích đình, đền Bồng Lạng xã Thanh Nghị, huyện Thanh Liêm; Chùa Bà Đanh xã Ngọc Sơn, huyện Kim Bảng; Khu Di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, thị trấn Bình Mỹ, huyện Bình Lục; Đền Mẫu tổ 4, phường Quang Trung, thành phố Phủ Lý; Đền Bà Vũ, xã Chân Lý, huyện Lý Nhân.

Trình diễn nghệ thuật dân gian của đoàn thị xã Duy Tiên tại liên hoan

Các đơn vị tham dự liên hoan với nội dung: triển lãm ảnh về di tích; trao đổi kinh nghiệm bảo tồn và phát huy giá trị di tích; trình diễn vốn văn hóa dân gian tiêu biểu trong sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng gắn với các di tích như: Tế nhân vật thờ; nghệ thuật trình diễn dân gian, thể thao dân gian, dân tộc; tập quán xã hội và tín ngưỡng; trò chơi dân gian; trình diễn các tục lệ truyền thống trong các lễ hội tại di tích...

Tiết mục tế của đoàn huyện Kim Bảng

Liên hoan Văn hóa dân gian các di tích tiêu biểu tỉnh Hà Nam lần thứ VII là dịp để các địa phương giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa truyền thống, giá trị lịch sử, văn hóa, kiến trúc, nghệ thuật của các di tích, từ đó góp phần nâng cao nhận thức của cấp ủy, chính quyền và tầng lớp nhân dân trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống của quê hương. Đây cũng là dịp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về công tác quản lý, bảo tồn, tôn tạo và huy động các nguồn lực xã hội hóa trong bảo tồn và phát huy giá trị di tích ở các địa phương./.


Nguồn tin: Hanamtv.vn

 


Hanamtv.vn