Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hội Người cao tuổi xã Chuyên Ngoại tôn vinh người cao tuổi làm kinh tế giỏi

Thông tin cần biết  
Hội Người cao tuổi xã Chuyên Ngoại tôn vinh người cao tuổi làm kinh tế giỏi
Sáng 27/9, Hội Người cao tuổi xã Chuyên Ngoại, thị xã Duy Tiên tổ chức Lễ kỷ niệm 32 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10/1991 – 1/10/2023) và tôn vinh người cao tuổi làm kinh tế giỏi giai đoạn 2018 – 2023.
 

Thời gian qua, Hội Người cao tuổi xã Chuyên Ngoại đã tích cực tham gia xây dựng hội vững mạnh, đóng góp tích cực vào các hoạt động của địa phương. Tiên phong, gương mẫu giáo dục gia đình, con cháu và tuyên truyền tới nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương. Đồng thời tham gia phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tham gia xây dựng đảng, chính quyền, hệ thống chính trị ở địa phương, trong đó nổi bật là tham gia giám sát và phản biện xã hội.

Xã Chuyên Ngoại kỷ niệm ngày Quốc tế Người cao tuổi
Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm.

Nhiều hội viên đã nêu gương, hiến kế, hiến công trong các phong trào thi đua yêu nước; các cuộc vận động trên địa bàn như phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, hòa giải ở cơ sở; tham gia hiến đất, dịch tường và vận động con cháu cùng tham gia góp phần không nhỏ vào xây dựng thành công xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao...

Xã Chuyên Ngoại kỷ niệm ngày Quốc tế Người cao tuổi
Đại diện MTTQ thị xã tặng hoa chúc mừng Hội Người cao tuổi xã Chuyên Ngoại.

Bên cạnh đó nhiều mô hình phát triển kinh tế, sản xuất kinh doanh của người cao tuổi trên địa bàn xã đang rất phát triển, tạo công ăn việc làm ổn định cho nhiều lao động tại địa phương và có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của địa phương nói chung, Hội Người cao tuổi xã Chuyên Ngoại nói riêng. Tiểu biểu như 2 hội viên Nguyễn Xuân Vĩnh – Giám đốc Công ty TNHH bê tông Hoàng Hà; Nguyễn Xuân Đô – Chủ tịch HĐQT Hợp tác xã nuôi trồng thủy sản cá lồng được nhận Bằng khen của UBND tỉnh về người cao tuổi làm kinh tế giỏi; một hội viên được đại diện tỉnh Hà Nam tham dự buổi tôn vinh Người cao tuổi làm kinh tế giỏi giai đoạn 2018-2023 của Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam.

Xã Chuyên Ngoại kỷ niệm ngày Quốc tế Người cao tuổi
UBND xã Chuyên Ngoại trao tặng Giấy khen cho các hội viên làm kinh tế giỏi giai đoạn 2018 - 2023.

Tại buổi lễ, UBND xã Chuyên Ngoại đã trao tặng Giấy khen cho 8 hội viên làm kinh tế giỏi và có đóng góp cho Hội Người cao tuổi xã giai đoạn 2018-2023.

Xã Chuyên Ngoại kỷ niệm ngày Quốc tế Người cao tuổi
Một tiết mục văn nghệ đặc sắc tại chương trình do hội viên người cao tuổi xã Chuyên Ngoại tự biên, tự diễn.

Nhân dịp kỷ niệm 32 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi, Hội Người cao tuổi xã Chuyên Ngoại đã tổ chức hàng loạt hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, bóng chuyền hơi; thăm, tặng quà 12 người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trị giá 200.000đ/suất.


Nguồn tin: baohanam.com.vn


baohanam.com.vn