Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hội LHPN thị xã Duy Tiên phối hợp với Hội khuyến học tổ chức diễn đàn giao lưu “Mẹ đỡ đầu kết nối yêu thương”

Thông tin cần biết  
Hội LHPN thị xã Duy Tiên phối hợp với Hội khuyến học tổ chức diễn đàn giao lưu “Mẹ đỡ đầu kết nối yêu thương”
Nhân dịp kỷ niệm 133 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5, Hội Liên hiệp phụ nữ thị xã Duy Tiên phối hợp với Hội khuyến học thị xã tổ chức diễn đàn giao lưu “Mẹ đỡ đầu -kết nối yêu thương”, trao tặng học bổng con đỡ đầu, học sinh vượt khó.

 

Tới dự có đồng chí Đỗ Văn Sáng - Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh, đại diện Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, đồng chí Trịnh Thị Hằng - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, đồng chí Vũ Trí Thức - Ủy viên BTV thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Trần Đình Tiến - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy, Chủ tịch UBMTTQ thị xã; đồng chí Nguyễn Như Uy – Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ thị xã, lãnh đạo một số cơ quan liên quan, mạnh thường quân đóng góp tích cực cho chương trình mẹ đỡ đầu. Đại biểu tham gia giao lưu, chủ tịch hội khuyến học các xã, phường, Hội phụ nữ Công an thị xã, Chi trưởng các chi hội phụ nữ thôn, Tổ dân phố và 53 con đỡ đầu, học sinh vượt khó.


Hình ảnh tại diễn đàn giao lưu “Mẹ đỡ đầu -kết nối yêu thương", trao tặng học bổng con đỡ đầu, học sinh vượt khó


Tại diễn đàn, các đại biểu đại diện cấp ủy, chính quyền, Hội Liên hiệp phụ nữ, hội khuyến học xã, phường, một số mạnh thường quân, nhà hảo tâm, cặp mẹ con đã giao lưu, trao đổi, chia sẻ sự quan tâm, chăm lo của cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em, nhất là trẻ em mồ côi; công tác giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông; những việc làm thiện nguyện, tấm lòng nhân ái, trao gửi yêu thương, chăm sóc về vật chất và tinh thần cho trẻ em mồ côi, học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn giúp các em vượt qua hoàn cảnh, tự tin vươn trong cuộc sống.

Lãnh đạo Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, Hội khuyến học, Hội LHPN và các nhà hảo tâm trao tặng học bổng con đỡ đầu, học sinh vượt khó.


Thông qua diễn đàn giao lưu, nhằm lan tỏa những yêu thương, sự quan tâm chăm lo của các cấp, ngành, nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong toàn thị xã, Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực trong học tập và làm theo Bác, tuy bình dị nhưng mang ý nghĩa và giá trị nhân văn sâu sắc, là cầu nối vạn tấm lòng để trẻ mồ côi và học sinh nghèo vượt khó có điều kiện học tập và có cuộc sống tốt hơn trong tương lai.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo, đồng chí Trịnh Thị Hằng - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy biểu dương các cấp hội phụ nữ cũng như cấp ủy, chính quyền, ban ngành, đoàn thể từ thị xã tới cơ sở đã có những việc ý nghĩa thiết thực, quan tâm chăm lo tới công tác chăm sóc giáo dục trẻ em, nhất là trẻ em nghèo, trẻ em mồ côi trên địa bàn. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, các cấp, ngành, đoàn thể, đặc biệt là các cấp hội phụ nữ  tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, biểu dương gương người tốt việc tốt, những tấm lòng nhân ái tham gia hoạt động thiện nguyện. Rà soát hộ nghèo, cận nghèo, các cháu mồ côi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ, giúp đỡ. Hội khuyến học, Hội Liên hiệp phụ nữ thị xã là cầu nối thu hút, tập hợp ngày càng nhiều tổ chức, đơn vị, cá nhân đồng hành cùng chương trình “Mẹ đỡ đầu- kết nối yêu thương" để tiếp thêm sức mạnh giúp các em sống trong yêu thương, đùm bọc của chị em phụ nữ và các nhà hảo tâm. Trước mắt cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể tiếp tục thực hiện chỉ thị 20 của Bộ chính trị về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trong tình hình mới", tạo môi trường sống, học tập an toàn và hạnh phúc cho các con, nhất là trong dịp hè…

Nhân dịp này, Hội LHPN, hội khuyến học, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trên địa bàn và Công ty Cổ phần tư vấn và phát triển nguồn nhân lực Happy Home đã tặng giấy khen, trao học bổng và quà cho các cặp mẹ con, học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn./.           


Ánh Tuyết - Quang Huy