Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hội Chữ thập đỏ thị xã Duy Tiên tổ chức trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà cho Cựu thanh niên xung phong

Thông tin Kinh tế xã hội  
Hội Chữ thập đỏ thị xã Duy Tiên tổ chức trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà cho Cựu thanh niên xung phong
Hội Chữ Thập đỏ Thị xã Duy Tiên phối hợp với Câu lạc bộ Tình người (Hà Nội) và Hội Cựu Thanh niên xung phong tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho hội viên Hội Cựu TNXP, thôn Đọi Tam, xã Tiên Sơn thị xã Duy Tiên.


Hội Chữ Thập đỏ Thị xã Duy Tiên phối hợp với Câu lạc bộ Tình người (Hà Nội) và Hội Cựu Thanh niên xung phong tổ tặng quà cho hội viên Phạm Văn Tường, Hội Cựu TNXP, thôn Đọi Tam, xã Tiên Sơn thị xã Duy Tiên.


Ông Phạm Văn Tường, sinh năm 1960, tham gia TNXP năm 1979 tại biên giới phía Bắc thuộc tỉnh Hoàng Liên Sơn (nay là tỉnh Lào Cai). Hiện, ngôi nhà ông Tường đã xuống cấp và không có điều kiện để sửa chữa… Chính vì vậy, Hội Chữ thập đỏ đã vận động nhà tài trợ trao cho gia đình ông số tiền 40 triệu đồng để xây nhà mới. Ngoài nguồn kinh phí của Hội vận động trao, gia đình ông Tường cũng được anh em, họ hàng, bà con lối xóm, giúp đỡ về ngày công. Ngôi nhà cấp 4 được lợp tôn với diện tích 45m
2 trị giá 68 triệu đồng đã được xây dựng, hoàn thành đưa vào sử dụng.

Tại buổi lễ, cấp ủy, chính quyền địa phương và nhiều tổ chức, cá nhân đã có những phần quà chúc mừng gia đình ông. Được biết, đây là 1 trong 7 ngôi nhà mà Hội Chữ thập đỏ trao cho hội viên TNXP gặp khó khăn về nhà ở và là công trình chào mừng Đại hội Hội Chữ thập đỏ thị xã, tiến tới Đại Hội Hội Chữ thập đỏ tỉnh lần thứ 8, nhiệm kỳ 2021-2026 trong thời gian tới./.

 


Tin&ảnh: Hội Chữ thập đỏ Duy Tiên