Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Học sinh Hà Nam khai giảng năm học mới vào ngày 5-9

Thông tin cần biết  
Học sinh Hà Nam khai giảng năm học mới vào ngày 5-9
UBND tỉnh Hà Nam chính thức ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2022 - 2023 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh.


 
Ảnh minh họa

Theo Quyết định 1525/QĐ-UBND, học sinh Hà Nam sẽ tựu trường sớm nhất trước 1 tuần so với ngày tổ chức khai giảng năm học mới. Riêng học sinh lớp 1 sẽ tựu trường trước khai giảng năm học mới 2 tuần.

Ngày khai giảng được tổ chức thống nhất toàn tỉnh vào ngày 5/9/2022.

Cũng theo khung kế hoạch này, học kỳ I sẽ kết thúc trước ngày 15/1/2023, hoàn thành kế hoạch giáo dục học kỳ 2 trước ngày 25/5/2023 và kết thúc năm học trước ngày 31/5/2023.

Lịch xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học và xét công nhận tốt nghiệp THCS trước ngày 30/6/2023 và hoàn thành tuyển sinh đầu cấp trước ngày 31/7/2023.

Thời gian thi tốt nghiệp THPT, thi học sinh giỏi quốc gia và thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia sẽ thực hiện theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

Về các ngày nghỉ trong năm học, kế hoạch nêu rõ: Các ngày nghỉ lễ, tết trong năm học thực hiện theo quy định của Luật Lao động và các văn bản hướng dẫn hằng năm. Thời gian nghỉ phép năm của giáo viên được thực hiện trong thời gian nghỉ hè hoặc có thể được bố trí xen kẽ vào thời gian khác trong năm để phù hợp với đặc điểm cụ thể và kế hoạch thời gian năm học.

Theo Quyết định này, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo quyết định cho học sinh nghỉ học trong trường hợp thời tiết quá khắc nghiệt, thiên tai và bố trí học bù./.

Nguồn tin: hanamtv.vn

 


hanamtv.vn