Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Gần 30 họa sỹ trong và ngoài nước tham gia Hội thi vẽ trang trí trâu lễ hội Tịch điền 2020

Thông tin tuyên truyền, phổ biến  
Gần 30 họa sỹ trong và ngoài nước tham gia Hội thi vẽ trang trí trâu lễ hội Tịch điền 2020
Ngày 30/01/2020 (tức ngày mùng 06 tháng Giêng, năm Canh Tý), tại cánh đồng thôn Đọi Tín, xã Tiên Sơn, thị xã Duy Tiên đã diễn ra hội thi vẽ trang trí trâu lễ hội Tịch điền năm 2020.


Đến với hội thi có gần 30 họa sỹ đến từ các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hưng Yên, Thái Bình, Ninh Bình, Nam Định, Hà Nam và một số họa sỹ người Nga cùng tham gia.

Hội thi vẽ trang trí trâu là nội dung độc đáo trong Lễ hội Tịch Điền. Những chú trâu được chọn lựa từ làng của xã Tiên Sơn đều có hình dáng đẹp, béo khỏe và hiền lành.

Sau 01 ngày thể hiện tài năng, các hoạ sĩ đã hoàn thành tác phẩm trên mình trâu. Ban Tổ chức trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 05 giải Khuyến khích cho các họa sĩ vẽ trên mình những chú Trâu các hình ảnh đẹp và mang nhiều ý nghĩa nhất. Những chú trâu đạt giải trong cuộc thi này sẽ được chọn, trang trí để tham gia Lễ cày Tịch Điền diễn ra vào sáng ngày mai 31/01/2020 (tức sáng ngày mùng 07 tháng Giêng, năm Canh Tý).

Cũng trong khuôn khổ lễ hội, trong ngày cũng diễn ra các trò chơi đánh đu, đi cầu khỉ.... Đặc biệt vào tối nay sẽ diễn ra Lễ Cầu an ở khu vực sân chùa Đọi Sơn và màn bắn pháo hoa chào mừng Lễ hội tại khu vực cày Tịch điền hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo khách thập phương và nhân dân địa phương tới dự./.

Dưới đây là một số hình ảnh những chú trâu được vẽ trang trí trong ngày thi vẽ trâu:Hoàng Hồng - Quang Huy