Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Duy Tiên tưng bừng tổ chức "Ngày hội tòng quân" mừng thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023

Thông tin cần biết  
Duy Tiên tưng bừng tổ chức "Ngày hội tòng quân" mừng thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023
Ngày 04/02, Ủy ban nhân dân thị xã Duy Tiên tổ chức "Ngày hội tòng quân" mừng thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023 với chủ đề “Tuổi trẻ xung kích, sáng tạo, xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc”.


Các đại biểu dự Ngày hội tòng quân năm 2023 của thị xã Duy Tiên

Tại “Ngày hội tòng quân", các tân binh được nghe Đội tuyên truyền ca khúc cách mạng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã biểu diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc với chủ đề “Tự hào truyền thống – Tiếp bước cha anh" nhằm ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ, tinh thần xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của tuổi trẻ…
 


Một số tiết mục văn nghệ tiêu biểu tại Ngày hội tòng quân năm 2023 của thị xã Duy Tiên


Trong khuôn khổ “Ngày hội tòng quân" cũng diễn ra giao lưu tọa đàm với sự tham gia của cựu chiến binh tiêu biểu, thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự năm 2022, thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 để các tân binh có cái nhìn rõ nét về sự kết nối truyền thống anh hùng giữa các thế hệ. Qua đó, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước của các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ.
 


Hình ảnh trong buổi giao lưu tọa đàm nằm trong Ngày hội tòng quân của thị xã Duy Tiên năm 2023


Nhân dịp này, lãnh đạo thị xã Duy Tiên cũng đã tặng quà động viên cho 16 đồng chí tân binh đại diện cho 16 xã, phường của thị xã trước khi lên đường nhập ngũ và tham gia hoạt động đốt lửa trại, tạo không khí tươi vui, phấn khởi động viên các tân binh sẵn sàng lên đường nhận nhiệm vụ.

 
Lãnh đạo thị xã Duy Tiên cũng đã tặng quà động viên cho 16 đồng chí tân binh đại diện cho 16 xã, phường của thị xã trước khi lên đường nhập ngũ


Trước đó, các đại biểu và các tân binh dự lễ thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ thị xã, thắp hương tại Nhà lưu niệm đồng chí Nguyễn Hữu Tiến - Người chiến sĩ cộng sản kiên trung, tài năng, người con ưu tú của quê hương Hà Nam, tại tổ dân phố Lũng Xuyên, phường Yên Bắc.
 


Hình ảnh đốt lửa trại trong Ngày hội tòng quân của thị xã Duy Tiên năm 2023


Thông qua “Ngày hội tòng quân" giúp cho các thanh niên phấn khởi vui tươi, chuẩn bị tốt tinh thần cho ngày nhập ngũ, mong muốn thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ với tinh thần tự tin, phấn đấu học tập, rèn luyện cống hiến hết sức mình trong thời gian tại ngũ. Phấn đấu xứng danh là người lính Bộ đội Cụ Hồ. Dù ở hoàn cảnh nào cũng luôn nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần vào phát triển kinh tế, xã hội củng cố quốc phòng, an ninh./.

 


Hoàng Hồng - Xuân Thắng