Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Duy Tiên: Tăng cường quản lý người đến, về địa bàn thị xã từ vùng có dịch để phòng, chống dịch Covid-19

Thông tin cần biết  
Duy Tiên: Tăng cường quản lý người đến, về địa bàn thị xã từ vùng có dịch để phòng, chống dịch Covid-19
Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thực hiện Công văn số 1885/UBND-KGVX ngày 25/7/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc tăng cường quản lý người đến, về địa bàn tỉnh từ vùng có dịch để phòng, chống dịch Covid-19; để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã, UBND thị xã Duy Tiên vừa ban hành Công văn số 789/UBND-YT gửi Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, Thủ trưởng các cơ quan liên quan, Chủ tịch UBND các xã, phường.

 

Theo Công văn này, Ủy ban nhân dân thị xã yêu cầu các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị liên quan và UBND các xã, phường thực hiện một số nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch như sau:

1. Từ 17 giờ 00 phút ngày 25/7/2021, tất cả người đến, về Duy Tiên từ các tỉnh, địa phương đang thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ hoặc từ vùng dịch khác theo công bố của cơ quan y tế: Yêu cầu phải khai báo y tế kịp thời, trung thực; có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng test nhanh kháng nguyên hoặc xét nghiệm khẳng định bằng RT-PCR trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm; thực hiện biện pháp cách ly tại nhà 14 ngày, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 vào ngày thứ 7 và ngày thứ 13; theo dõi sức khỏe 14 ngày tiếp theo và khai báo ngay với cơ quan y tế địa phương nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở, đau họng,..

Trường hợp không có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 thì phải thực hiện biện pháp cách ly y tế tập trung 14 ngày, người cách ly phải trả toàn bộ chi phí liên quan đến công tác cách ly và cam kết hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để lây lan dịch bệnh trên địa bàn thị xã.


2. Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, Công an thị xã, Ban Chỉ huy quân sự thị xã, các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thị xã, UBND các xã, phường.

- Theo chức năng nhiệm vụ được phân công chỉ đạo khẩn trương chuẩn bị các điều kiện thực hiện quản lý, truy vết, cách ly, xét nghiệm các trường hợp trên theo quy định.

- Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện thiết lập các khu cách ly y tế tập trung của thị xã theo quy định tại Quyết định số 878/QĐ-BYT ngày 12/3/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế và chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh tại Công văn số 31/BCĐ-KGVX ngày 25/3/2020 để tiếp nhận, tổ chức cách ly y tế tập trung theo quy định.

3. UBND các xã, phường

- Chỉ đạo cán bộ Y tế, tổ Covid cộng đồng phối hợp với lực lượng Công an tăng cường quản lý, kiểm tra, giám sát di biến động của dân cư trên địa bàn quản lý, nhất là các trường hợp đi về từ các tỉnh đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg và từ các vùng dịch. Các đơn vị, địa phương chủ động, thường xuyên truy cập đường link dưới đây để biết chi tiết các vùng dịch đang lưu hành trên toàn quốc https://docs.google.com/spreadsheets/d/16oZlPX3rNdIVLQX_YtAPgnOI lDZ4YmJo7ouEfL8NrIA/htmlview?pru=AAABeeRSww0*DRUTa4dsm_Sa57 LHghpROA

4. Các cơ quan, đơn vị, địa phương, các cơ quan tuyên truyền thông tin rộng rãi để mọi người dân biết, thực hiện và kịp thời thông tin tới người thân đang lưu trú tại các địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và các vùng có dịch biết, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn cho người thân và cộng đồng.

Cũng theo Công văn này, UBND thị xã Duy Tiên yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương nghiêm túc triển khai thực hiện; kịp thời phản ánh các khó khăn, vướng mắc về UBND thị xã, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thị xã (qua phòng Y tế) để xem xét, chỉ đạo./.

 

 Dưới đây là toàn văn Công văn số 789/UBND-YT: Tải tại đây

 

Hoàng Hồng (TH)

 

​