Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Công an thị xã Duy Tiên tuyên truyền luật giao thông đường bộ tại các trường THPT trên địa bàn

Thông tin cần biết  
Công an thị xã Duy Tiên tuyên truyền luật giao thông đường bộ tại các trường THPT trên địa bàn
Nhằm triển khai hiệu quả “tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường- tháng 9”. Công an TX Duy Tiên tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ tại một số trường THPT trên địa bàn.
Hình ảnh Cán bộ đội cảnh sát giao thông công an thị xã tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ tại trường THPT A Duy Tiên

Tại đây, các thầy cô giáo và các em học sinh THPT được nghe cán bộ đội cảnh sát giao thông Công an thị xã thông báo tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn cả nước nói chung, thị xã Duy Tiên nói riêng từ đầu năm đến nay. Thực trạng học sinh vi phạm luật giao thông đường bộ, với các lỗi chủ yếu như không đội mũ bảo hiểm hoặc có đội mũ nhưng cài quai không đúng quy cách, đi dàn hàng ngang trên đường. Đồng thời, tuyên truyền, phổ biến luật giao thông đường bộ; kỹ năng lái xe an toàn; quy tắc giao thông quy định về độ tuổi của học sinh được sử dụng xe đạp điện, xe máy điện, tốc độ tối đa với từng phương tiện. Các chế tài xử phạt khi vi phạm và giao lưu, tìm hiểu các quy định, cách nhận biết biển báo hiệu, biến cấm nguy hiểm khi tham gia giao thông...

Thông qua tuyên truyền nhằm trang bị cho cán bộ, giáo viên, học sinh các trường THPT trên địa bàn kiến thức cơ bản và những quy định của luật giao thông đường bộ khi tham gia giao thông; không dàn hàng ngang, chở quá số người quy định khi đi trên đường, kỹ năng cơ bản để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.


Hình ảnh Cán bộ đội cảnh sát giao thông công an thị xã và đại diện Công ty Honđa Tiến Lý trao tặng mũ bảo hiểm và áo mưa cho học sinh


Nhân dịp này, Đội cảnh sát giao thông công an thị xã phối hợp với Công ty Hon đa Tiến Lý trao tặng 60 phần quà gồm; 30 mũ bảo hiểm và 30 chiếc áo mưa cho học sinh./.


Tin và ảnh Ánh Tuyết​