Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Bắc bộ có mưa to, đề phòng lũ quét

Tin tức - Sự kiện Sức khỏe - Đời sống  
Bắc bộ có mưa to, đề phòng lũ quét
TP - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, đêm 10 và ngày 11/9, các hình thế gây mưa tiếp tục duy trì nên các tỉnh Bắc bộ có mưa, vùng núi và trung du có mưa to, có nơi mưa rất to. Thời gian mưa lớn tập trung về đêm và sáng.

Các tỉnh Quảng Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Cao Bằng, Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu, Điện Biên lượng mưa 150 - 250mm/đợt, có nơi trên 300mm.

Khu vực Hà Nội đêm và sáng có mưa rào và dông kèm khả năng xảy ra gió giật mạnh. Nhiệt độ toàn vùng ban đêm 23-26 độ C, ban ngày không nơi nào vượt quá 32 độ C.

Mưa lớn nên từ ngày 11-13/9, trên lưu vực sông Thao, sông Lô có khả năng xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên ở thượng lưu từ 1,5-2,5m, ở hạ lưu từ 1-1,5m.

Nguy cơ sạt lở đất và lũ quét trên các sông suối nhỏ có khả năng xảy ra tại các tỉnh ở vùng núi phía Bắc như Quảng Ninh, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Cao Bằng, Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu, Điện Biên.  Ở các khu vực khác, Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Tây Nguyên và Nam bộ mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

TTXVN