73 em học sinh nghèo vượt khó và 04 con bộ đội đang công tác ở quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa được trao học bổng từ nguồn quỹ Khuyến học huyện Duy Tiên
Chiều ngày 17/8/2018, Hội khuyến học huyện Duy Tiên trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, con bộ đội đang công tác ở quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa và hỗ trợ cơ sở vật chất cho trường học có khó khăn. Ông Lê Trọng Thi – Ủy viên BCH TW hội, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Hà Nam; ông Nguyễn Đức Vượng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và ông Trương Quốc Việt – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện về dự hội nghị

Các đại biểu dự hội nghị

Ông Nguyễn Quang Oánh - Ủy viên BCH Tỉnh hội, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Duy Tiên
báo cáo kết quả công tác hội

Thời gian qua, Hội Khuyến học huyện đã tích cực vận động các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, các cơ quan, đơn vị, các chức sắc tôn giáo…. trong và ngoài huyện ủng hộ quỹ khuyến học huyện được hơn 200 triệu đồng. Từ nguồn quỹ này, Hội Khuyến học huyện đã trích quỹ, phối hợp với Công ty TNHH Anam Electronics Việt nam trao 80 suất học bổng với tổng giá trị 80 triệu đồng trao cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; động viên, khen thưởng học sinh và giáo viên có thành tích tốt trong học tập và giảng dạy trên 50 triệu đồng; hỗ trợ cơ sở vật chất cho 11 trường học với tổng số tiền 210 triệu đồng.

Ông Nguyễn Đức Vượng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện (áo trắng) và ông Trương Quốc Việt – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện (áo xanh) trao tổng số tiền 103,7 triệu đồng trích từ quỹ khuyến học của huyện nhằm hỗ trợ cơ sở vật chất cho 06 trường học trong huyện

Các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhận học bổng

Tại hội nghị này, Hội Khuyến học huyện đã hỗ trợ cơ sở vật chất cho 6 trường (bao gồm bàn ghế phòng học nhà trường, bàn ghế phòng học cho học sinh, máy vi tính, tủ lạnh, máy chiếu) với tổng số tiền 103,7 triệu đồng; trích quỹ khuyến học trao 04 suất học bổng con bộ đội đang công tác ở quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa và 73  suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tại các trường học trên địa bàn huyện; mỗi suất học bổng trị giá 2 triệu đồng với ý nghĩa nhằm giảm bớt khó khăn cho các gia đình, động viên các em học sinh vươn lên học tập tốt trong năm học mới./.

Tin&ảnh: Hoàng Hồng